Cho’Gath là một trong những tướng đường trên được ưa chuộng nhất tại Liên Minh Huyền Thoại. Tướng này có khả năng gây sát thương rất lớn và cũng rất khó bị hạ gục, vì thế nếu bạn muốn đánh đường trên thì đây sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chơi Cho’Gath để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách Chơi Cho’Gath – Các Kỹ Năng Cơ Bản

Cách Chơi Cho

Các Kỹ Năng Của Cho’Gath

 • Kỹ năng Q: Răng cưa là kỹ năng đầu tiên của Cho’Gath, khiến tướng này phóng ra một chiếc răng cưa lớn, gây sát thương cho tất cả các tướng địch trong vùng hiệu ứng. Khi đánh trúng mục tiêu, tốc độ di chuyển của tướng địch sẽ bị giảm.
 • Kỹ năng W: Hấp thụ giúp Cho’Gath hút máu từ tướng địch và gây sát thương lớn cho họ. Nếu tướng địch bị hấp thụ trong thời gian 1.5 giây, họ sẽ bị Cho’Gath nghiền nát và gây thêm sát thương. Kỹ năng này cũng là phương tiện để Cho’Gath thanh lọc máu và có thể tồn tại trong trận đấu lâu hơn.
 • Kỹ năng E: Cực đoan là kỹ năng tăng sức mạnh của Cho’Gath trong một thời gian ngắn. Trong thời gian này, sát thương gây ra bởi Cho’Gath sẽ được tăng lên và đồng thời cũng giúp Cho’Gath dễ dàng săn đuổi tướng địch.
 • Kỹ năng R: Ác quỷ là kỹ năng chính của Cho’Gath, với khả năng giết người tuyệt đối khiến tướng địch bị nghiền nát và giải phóng phép thuật trộm máu của Cho’Gath.

Cách Sử Dụng Kỹ Năng Của Cho’Gath

 • Với Kỹ năng Q, bạn có thể sử dụng nó để cản trở tướng địch hoặc nhóm tướng địch đang tiến vào phía bạn, nó cũng có thể sử dụng để giúp bạn trốn khỏi tình huống nguy hiểm.
 • Kỹ năng W là một công cụ hữu ích để hạ gục tướng địch, nhất là khi tướng địch chưa có trang bị đủ mạnh để chống lại Cho’Gath. Khi hạ gục được tướng địch, bạn sẽ thu được máu và tăng kích thước Cho’Gath.
 • Kỹ năng E có thể được sử dụng trong cuộc chiến hoặc khi săn đuổi tướng địch, đồng thời cũng có thể giúp bạn tiêu diệt một lượng lớn quân lính mà không mất quá nhiều máu.
 • Với Kỹ năng R, bạn phải sử dụng nó khi tướng địch chỉ còn một ít máu hoặc khi bạn muốn tiêu diệt một tướng địch trong một pha đánh ngắn.

Cách Chơi Cho’Gath – Chiến Thuật

Cách Chơi Cho

Chiến Thuật Đường Trên

 • Hãy tận dụng khả năng gây sát thương và hút máu của Cho’Gath, chơi an toàn ở đường trên cho đến khi bạn có đủ sức mạnh để tiến hành cuộc tấn công.
 • Sử dụng kỹ năng W để đẩy tướng địch về phía tháp, sau đó sử dụng kỹ năng Q để cản trở họ và tiến hành cuộc tấn công.
 • Khi đã đủ sức mạnh, hãy sử dụng kỹ năng R để tiêu diệt tướng địch và giành lợi thế trên đường trên.

Chiến Thuật Đội Hình

 • Cho’Gath là một tướng đường trên có thể gây sát thương mạnh, nhưng cũng có thể làm việc như một tướng chống đỡ và bảo vệ đồng đội.
 • Nếu đội hình địch có tướng AP mạnh, hãy sử dụng kỹ năng Q để giảm tốc độ di chuyển của họ và cản trở họ trong khi đồng đội tiến hành cuộc tấn công.
 • Kỹ năng W của Cho’Gath có thể được sử dụng để bảo vệ đồng đội khỏi tướng địch xâm nhập.

Cách Thực Hiện Cách Chơi Cho’Gath

Sử Dụng Trang Bị Phù Hợp

 • Những trang bị phù hợp với Cho’Gath bao gồm: Đao Cắt Giảm, Mũ Rìu Ma Thuật, Giáp Thép Chết Người, Áo Choàng Banshee, Túi Tiền Gỗ Đen và Giày Tiên Tri.
 • Với trang bị này, Cho’Gath có thể giảm sát thương của tướng địch, tăng khả năng giết người và tăng khả năng tồn tại trong trận đấu.

Cách Chọn Rung

 • Cho’Gath là một tướng đường trên, vì thế bạn cần chọn rung phù hợp với tướng này như Rung Tối Thượng hoặc Rung Lửa Băng.
 • Trong rung, hãy dành thời gian để săn đuổi quân lính và thu thập kinh nghiệm, đồng thời cũng hãy cẩn thận để tránh bị tấn công bởi đội hình địch.

Cách Tính Toán Thời Gian

 • Khi chơi Cho’Gath, bạn cần tính toán thời gian để sử dụng kỹ năng R của tướng này.
 • Hãy nhớ rằng kỹ năng R chỉ có thể được sử dụng khi tướng địch có máu dưới 1000 điểm và Cho’Gath đã giảm máu của tướng địch xuống mức này. Vì thế, hãy tính toán thời gian để sử dụng kỹ năng này một cách hiệu quả.

Các Lời Khuyên Của Bạn Cách Chơi Cho’Gath

 • Hãy luôn chú ý đến vị trí của tướng địch và lựa chọnthời điểm phù hợp để sử dụng kỹ năng của Cho’Gath.
 • Hãy sử dụng kỹ năng W của Cho’Gath một cách thông minh, đặc biệt là khi tướng địch đang tấn công trực tiếp vào bạn. Kỹ năng này sẽ giúp bạn hút máu và gây sát thương đồng thời cũng giảm bớt sức mạnh của tướng địch.
 • Nếu đối thủ có tướng AP mạnh, hãy sử dụng kỹ năng Q để cản trở họ và ngăn chặn họ tiến vào đội hình của bạn.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Chơi Cho’Gath

Cho’Gath là tướng đường trên hay tướng tank?

Cho’Gath là một tướng đường trên có khả năng gây sát thương mạnh, nhưng cũng có thể hoạt động như một tướng tank để bảo vệ đồng đội.

Làm thế nào để sử dụng kỹ năng R một cách hiệu quả?

Để sử dụng kỹ năng R một cách hiệu quả, bạn cần tính toán thời điểm để tấn công tướng địch khi họ có máu dưới 1000 điểm và sử dụng kỹ năng R để giết người.

Cho’Gath có phải là một tướng khó chơi?

Cho’Gath không phải là một tướng quá khó để chơi, nhưng bạn cần phải hiểu rõ về các kỹ năng của tướng để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Làm thế nào để chống lại Cho’Gath trong trận đấu?

Để chống lại Cho’Gath trong trận đấu, bạn cần tính toán thời điểm để tấn công khi Cho’Gath không sử dụng được các kỹ năng của mình, đồng thời cũng cần phải sử dụng các tướng có khả năng gây sát thương và chống đỡ tốt.

Nên sử dụng trang bị nào cho Cho’Gath?

Cho’Gath có thể sử dụng nhiều trang bị khác nhau như Đao Cắt Giảm, Mũ Rìu Ma Thuật, Giáp Thép Chết Người, Áo Choàng Banshee, Túi Tiền Gỗ Đen và Giày Tiên Tri. Nhưng phụ thuộc vào từng trận đấu bạn có thể điều chỉnh trang bị phù hợp với tình huống.

Kết Luận

Tổng kết lại, cách chơi Cho’Gath đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ về các kỹ năng của tướng và sử dụng chúng một cách hiệu quả để giành được lợi thế trong trận đấu. Với chiến thuật đường trên và đội hình phù hợp, bạn có thể trở thành một người chơi Cho’Gath thành công. Chúc các bạn may mắn và thành công trên đường đến với Liên Minh Huyền Thoại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *