Home / Các khái niệm chung / Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh sẽ là lựa chọn ưu tiên của người Việt

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh sẽ là lựa chọn ưu tiên của người Việt

Với lợi thế không gian sống thoáng đãng, gần gũi thiên thiên, quy hoạch hoàn chỉnh tiện ích, các dự án bất động sản sinh thái thông minh thu hút người mua ở và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Bất động sản sinh thái lên ngôi

Thông tin từ Hội Môi giới Việt Nam cùng nhiều đơn vị cho thấy, thị trường bất động sản trong ngắn hạn đang chững lại. Tuy nhiên, giá cả các loại hình bất động sản nói chung, đặc biệt là bất động sản sinh thái tại các đô thị vệ tinh vẫn tốt. Với các gói kích cầu lớn, lãi suất thấp, trong khi cơ hội không có nhiều, phân khúc bất động sản tiềm năng đang được các nhà đầu tư chú trọng.

Theo các chuyên gia, dịch bệnh và chất lượng sống ngày càng cao thúc đẩy việc tìm kiếm và lựa chọn không gian sống gần gũi thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới, những thống kê đều cho thấy các sản phẩm nhà ở chất lượng, môi trường sống tốt, vị trí thuận lợi đặc biệt thu hút người mua.

Bất động sản sinh thái, loại hình được dự báo là một trong những xu hướng tiếp tục dẫn dắt thị trường. Ảnh phối cảnh tại Aqua City phía Đông TP.HCM.

“Rõ ràng là những khu vực trung tâm hiện nay không có đủ quỹ đất để phát triển bất động sản đô thị sinh thái hoàn chỉnh tiện ích. Do đó làn sóng dịch chuyển đầu tư và an cư vào khu vực vệ tinh liền kề thành phố có hạ tầng kết nối thuận tiện như một điều tất yếu”, TS. Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ.

Lợi thế cạnh tranh

Đề cập tới những yếu tố người mua nên quan tâm khi xuống tiền sinh thái tại các đô thị vệ tinh, ông Trần Minh Hoàng cho rằng, các dự án này cần đáp ứng những tiêu chuẩn của một không gian sống chất lượng. Thứ nhất, mật độ xây dựng thấp, diện tích cây xanh mặt nước lớn, tạo nên môi trường sống trong lành. Thứ hai, vì là sản phẩm nhà ở nên dự án phải đáp ứng yêu cầu về vị trí, như gần kề trung tâm thành phố lớn, các khu vực , trọng điểm… Thứ ba, hạ tầng kết nối thuận tiện, tiện ích đủ đầy đáp ứng nhu cầu an cư của người dân.

Phân tích sâu, ông Hoàng cho rằng không ít địa phương tại Việt Nam có hệ sinh thái thiên nhiên, cảnh quan đẹp, song chưa hẳn phù hợp để phát triển bất động sản nhà ở sinh thái. Bởi tính chất của bất động sản nhà ở thì phải gần các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM mới đủ điều kiện phát triển một nơi ở thực sự, giúp cư dân vừa thuận tiện di chuyển, làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Ví dụ, tại TP.HCM, khu vực phía Đông với tâm điểm Đồng Nai đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tỉnh có nhiều lợi thế như tập trung nhiều khu công nghiệp, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, sông ngòi dày đặc, phù hợp để phát triển đô thị sinh thái. Bên cạnh đó, với lợi thế nằm gần TP.HCM, theo quy luật “vết dầu loang”, trong tương lai, ông Hoàng nhận định Đồng Nai có ưu thế lớn trong việc hút dân cư về sinh sống và làm việc.

Nổi bật tại khu vực này có thể kể đến dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland. Dự án có quy mô 1.000 ha được bao bọc bởi sông Đồng Nai và các nhánh sông len lỏi, kỳ vọng kiến tạo nên một khu đô thị đáng sống bậc nhất phía Đông, hoàn chỉnh tiện ích từ y tế, giáo dục đến vui chơi, giải trí.

“Aqua City là một trong những dự án đô thị sinh thái tiên phong tại phía Đông Sài Gòn. Khu đô thị thành công sẽ tạo nên trào lưu phát triển mạnh mẽ các dự án sinh thái thông minh trong khu vực. Với những gì đang diễn ra, tôi tin đây sẽ là một khu đô thị đáng sống, thu hút cư dân về trong vài năm tới”, TS.Trần Minh Hoàng nói.

Xem Thêm : Đất thổ cư là gì? Giá tiền đất trồng cây lên thổ cư 2021

Biệt thự sang trọng tại đô thị đảo Phượng Hoàng, Aqua City được nhiều nhà đầu tư săn đón

Theo TS. Trần Minh Hoàng, phía Đông Sài Gòn với lợi thế quỹ đất rộng, môi trường sinh thái tốt, mật độ dân cư thưa… thì sản phẩm được ưa chuộng nhất là nhà ở liền thổ. Dòng sản phẩm này đánh trúng tâm lý của người Việt vì mang tính đầu tư, sở hữu lâu dài. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, loại hình nhà phố, biệt thự sinh thái tại các đô thị được quy hoạch hoàn chỉnh sẽ tiếp tục sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường.

 

Nguồn: https://hunggialand.vn
Danh mục: Các khái niệm chung

About admin

giới thiệu về admin

Check Also

shophouse là gì

Shophouse là gì? Căn hộ Shophouse là gì? Có nên mua không

Nếu bạn là dân kinh doanh bằng việc mở các cửa hàng hình chắc chắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *