Home / Kiến Trúc / Bàn cãi về câu chuyện Cầu Long Biên sắp “thay áo mới”

Bàn cãi về câu chuyện Cầu Long Biên sắp “thay áo mới”

Vừa qua, việc sửa sang lại và sơn lại cầu Long Biên đã gặp phải khá nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Đối với giới trẻ Hà Nội nói riêng và rất nhiều người dân sống ở Thủ đô nói chung, cầu Long Biên từ lâu đã là một địa điểm quen thuộc gắn liền với vô vàn kỷ niệm. Đây không chỉ là một địa điểm dạo chơi, hóng gió quen thuộc, là nơi cho ra đời vô vàn tấm ảnh check in “sống ảo” đẹp trên mạng xã hội mà còn là biểu tượng “chứng nhân lịch sử” của Thủ đô ngàn năm văn hiến…

Nhắc đến cầu Long Biên, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một cây cầu dù đã rỉ sét nhưng vẫn sừng sững bắc ngang sông Hồng. Một cây cầu dù đã cũ kỹ và hao mòn theo thời gian, thế nhưng vẻ cũ kỹ ấy lại rất đẹp trong mắt người dân Hà Nội cũng như các du khách quốc tế.

Vậy nhưng mới đây, thông tin về việc cầu Long Biên sắp được “thay áo mới” lại khiến cho nhiều người cảm xúc lẫn lộn.

Đi qua cầu Long Biên những ngày này, rất dễ dàng để thấy các cô chú, anh chị đang làm công việc cải tạo, sửa sang và sơn lại yêu cầu. The sét lớp trên yêu cầu được làm sạch bằng công cụ chuyên dụng, sau đó là những lớp sơn màu đỏ, màu trắng được quét lên.

Những hình này ban đầu cũng làm cho nhiều người cảm thấy “khác biệt”, có chút ngạc nhiên vì “như có gì đó mà kỳ lạ …” Cứ dần dần, khi các lớp sét dần dần mất đi, thay vào đó là những lớp mới sơn thì mọi người cũng có thể tự chỉnh sửa rằng: Cầu Long Biên được thay áo mới rồi.

Nếu như lẽ thường, khi một công trình được tu bổ, sửa sang sẽ khiến mọi người thích thú, vui mừng, thì với cầu Long Biên lại có đôi chút khác biệt. Người ta bỗng thấy cảm xúc lẫn lộn, có người ngỡ ngàng vì chưa quen với hình ảnh mới này, có người cảm thấy nuối tiếc bởi từ lâu, hình ảnh cầu Long Biên với màu rỉ sét đã trở nên thân quen và cũng chính là điểm đặc biệt của công trình này.

Trên mạng xã hội, nhiều người để lại những dòng cảm xúc tiếc nuối:

  • Người ta thích Long Biên nhiều phần vì cũ vẻ ngoài của nó …
  • Ôi trời không kịp chụp bức ảnh nào với cây cũ màu ngày xưa.
  • Dù sao thì vẫn thích một cũ Long Biên kỹ hơn.
  • No dập tắt với này mới hình ảnh …

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ​​cho rằng có thể làm hiện tại, sơn lại và tu bổ cầu Long Biên vẫn đang thực hiện dở dang, chưa hoàn thành nên chúng ta không thể nhìn thấy một “chiếc áo mới” thật sự. Biết đâu đó, “áo mới” này cũng rất hợp với cầu Long Biên thì sao?

Ảnh: Quý Nguyễn
Theo Châu Anh (Doanh nghiệp và Tiếp thị)

About admin

giới thiệu về admin

Check Also

Nhà thép thông minh đến từ Úc lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam

Ngày 18/10/2021, tại Tp Hồ Chí Minh, NS BlueScope Lysaght Việt Nam giới thiệu sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *